บัตรกดเงินสดอิออน

เงินเดือนรึรายได้
จาก 10000 บาท
จำนวนหรือวงเงิน
ถึง 900000 บาท
อัตราต่อปี
10-28%
ระยะเวลา
1-60 เดือน
อายุ
20-70 ปี

2 เรื่องสร้างหนี้ที่ต้องรู้ก่อนใช้บัตรกดเงินสดอิออน

 

เรื่องของบัตรกดเงินสดแม้จะอยู่คู่กับบ้านเรามานาน แต่ก็มีคนที่ยังไม่เคยใช้งานมัน และเข้าใจผิดต่างๆ อยู่มาก เพราะบัตรกดเงินสด กับบัตรเครดิตนั้นต่างกัน ในเรื่องของความสะดวกสบาย หรือสิทธิพิเศษต่างๆ นั้นบัตรเครดิตอาจจะเหนือกว่า แต่ถ้าเป็นเรื่องของความรวดเร็วในการสมัครนั้น บัตรกดเงินสดอิออน หรือเจ้าไหน ก็สามารถทำได้ง่ายกว่าอย่างแน่นอน

ดังนั้นเมื่อการสมัครบัตรกดเงินสดอิออนมันง่ายดาย ทำให้ทุกคนต่างแห่กันไปสมัคร โดยไม่ทำความเข้าใจในตัวบัตรอิออนนี้ให้ดีเสียก่อน จึงอาจเกิดหนี้ที่คุณไม่คาดคิดตามมาได้ นี่จึงเป็น 2 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนใช้บัตรกดเงินสดอิออนนั่นเอง

 

  1. กดเงินสดเมื่อไหร่ เจอดอกเบี้ยทันที

สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงเสมอในการใช้งานบัตรกดเงินสดอิออน หรือแม้จะเป็นบัตรกดเงินสดอะไรก็ตาม คุณจะต้องเจอกับดอกเบี้ยตั้งแต่วันแรกที่กดเงินสดออกมาใช้งานทันที ไม่ใช่เจอดอกเบี้ยหลังจากครบกำหนดชำระ เช่น คุณกดเงินมา 100 บาทวันนี้ ก็จะโดนคิดดอกเบี้ยทันที ทุกวัน ตั้งแต่วันที่กดเลย

ซึ่งบัตรกดเงินสดบางใบนอกจากค่าดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายแล้ว เวลาถึงกำหนดชำระคุณอาจจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเบิกถอนเพิ่มเติมด้วย ทำให้เกิดหนี้ที่มากขึ้นกว่าเดิม

 

  1. จ่ายไม่ครบ จ่ายช้า เจอดอกเบี้ยหนัก

สำหรับการจ่ายเงินบัตรกดเงินสดอิออนไม่ครบนั้น คุณจะต้องเจอค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าดอกเบี้ย ค่าทวงถามหนี้ ค่าธรรมเนียม ซึ่งก้อนนี้รวมกันแล้วก็อาจทำให้จากที่ต้องจ่ายน้อย กลายเป็นต้องจ่ายเพิ่มอย่างไม่ทันตั้งตัว

ยิ่งถ้าคุณจ่ายไม่ครบตามกำหนด หรือจ่ายแค่ขั้นต่ำ ก็ไม่ใช่ว่าจะรอดตัว เพราะจะต้องเจอดอกเบี้ยที่คิดจากจำนวนเงินที่ยังไม่ชำระอยู่ดี ดังนั้นหากอยากทำบัตรกดเงินสดอิออนกดเงินสด ไม่ว่าจะวงเงินเท่าไหร่ก็ตาม ควรระวังเรื่องการชำระให้ตรงเวลาไว้ด้วย

 

บัตรกดเงินสดอิออน มีให้เลือกใช้บริการหลากหลาย ทั้ง Your Cash ทั้ง อิออน M Gen ซึ่งวิธีสมัครบัตรอิออนให้ผ่านนั้นให้เข้าไปดูหลักๆ คือ สมัครบัตรอิออนใช้เอกสารอะไรบ้าง เพื่อเตรียมตัวให้พร้อม แค่เอกสารผ่านก็มีโอกาสได้รับการอนุมัติสูงแล้ว